Thiết kế, thi công hay lựa chọn một món đồ nội thất nào đó luôn là bài toán làm khó rất nhiều các gia đình hiện nay, một số nguyên tắc cơ bản về lựa chọn, thiết kế bàn ghế ăn đã được áp dụng hoàn hảo trên thế giới sẽ được Ahome gửi đến quý vị trong bài viết này.

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách thiết kế bếp “xanh” ấn tượng

3 xu hướng thiết kế bếp 2020

 

LỰA CHỌN BÀN PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN

 

Không nên chọn một mẫu bàn ăn quá lớn hay quá nhỏ so với không gian của gia đình, tốt nhất hãy tính toán thật kỹ về phần diện tích để có thể lựa chọn một mẫu bàn hợp lý nhất. Thêm vào đó, hãy chừa thêm khoảng trống để tiện cho việc di chuyển, đi lại của các thành viên trong gia đình.

 

 

HÃY CHỌN BÀN TRÒN CHO PHÒNG BẾP NHỎ

 

Bàn ăn tròn là lựa chọn hữu hiệu cho những gia đình sở hữu một phòng ăn nhỏ bé, bàn ăn tròn thường chiếm ít diện tích hơn những kiểu bàn ăn khác. Kiểu bàn này cũng rất phù hợp nếu quý vị đặt một góc ăn uống tại bếp cho các bữa ăn nhanh hoặc phòng bếp mở.

 

BÀN ĂN MẶT KÍNH NẾU PHÒNG ĂN TỐI

 

Nếu như quý vị có một căn bếp hơi tối thì hãy chọn một mẫu bàn kết hợp mặt kính, phương án này kết hợp với hệ ánh sáng tự nhiên và đèn điện để mang lại cảm giác sáng hơn cho không gian. Tuy nhiên, bàn ăn mặt kính có một hạn chế đó là khó để giữ mới được sản phẩm, vì thế quý vị có thể xem xét xem có phù hợp với bếp ăn của nhà mình hay không.

 

 

BÀN ĂN GỖ TỰ NHIÊN

 

Một trong những lựa chọn được rất nhiều các gia chủ hiện đại lựa chọn đó chính là việc lựa chọn một mẫu bàn gỗ tự nhiên. Quý vị có thể xem xét dùng 1 bộ bàn ăn gỗ óc chó hay gỗ óc chó kết hợp me tây, bàn ăn gỗ sồi Mỹ… tùy vào mắt thẩm mỹ của gia chủ và phong cách hiện hữu tại không gian đó.

 

 

XEM XÉT MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

 

Điều này là rất quan trọng đối với các không gian tối giản hoặc chung cư nhỏ là vô cùng quan trọng, bàn ăn có thể biến thành nơi tiếp khách hoặc ngồi đọc sách cũng khá hợp lý. Chính vì vậy, cần xem xét mục đích sử dụng một cách kỹ lưỡng để sao cho không gian trở nên hợp lý nhất.

 


Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt

Hotline: 098 10 888 66
to top